หลุด 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 13 เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ iPhone พึ่งจะเปิดจำหน่ายไอโฟน 12 มาให้เราได้ครอบครองกัน ซึ่งก็เรียกว่าได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากสาวก iPhone

และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวแว่ว ๆ มาว่ามีการ หลุด 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 13 มาให้วงการสมาร์ทโฟนได้สั่นสะเทือน เพราะแน่นอนว่า คุณไม่อาจรู้ได้จากที่ไหนมาก่อน แล้วฟีเจอร์ใหม่ที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

สิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมที่ชื่อว่า iPhone

สมาร์ทโฟนที่ขึ้นชื่อว่าไอโฟน เป็นหนึ่งสิ่งที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ที่เรียกได้เลยว่าถ้าหากมีเงินเหลือใช้หรือจำเป็นจริง ๆ ก็ต้องซื้อมาใช้กันเลยทีเดียว ซึ่งแอปเปิลได้เปิดเผย iPhone รุ่นแรกโดย สตีฟ จ็อบส์ ในงานแม็คเวิลด์ วันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2550 และวางจำหน่ายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2550

ไอโฟนได้ชื่อว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมประจำปีจากนิตยสารไทม์ ประจำปี 2550 โดยมีรุ่นถัดมาคือ ไอโฟน 3G ไอโฟน 3GS ไอโฟน 4 ไอโฟน 4S ไอโฟน 5 ไอโฟน 5C ไอโฟน 5S ไอโฟน 6 ไอโฟน 6 พลัส ไอโฟน 6S ไอโฟน 6Sพลัส และ ไอโฟนSE โดยApple.Inc ได้เปิดตัวไอโฟนSE ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2559

ที่กลับไปใช้ขนาดหน้าจอเดียวกับไอโฟน 5S เนื่องจากผู้บริโภคกลุ่มใหญ่กลุ่มหนึ่งไม่ชอบขนาดหน้าจอของไอโฟน 6, 6S, 6พลัสและ 6Sพลัส ซึ่งมีขนาดใหญ่เกินไป โดยไอโฟน SE มีสเปคเครื่องที่ดีกว่า iPhone 5S เช่น ในเรื่องของความเร็ว ที่เร็วกว่าสองถึงสามเท่า รวมทั้งปรับส่วนต่าง ๆ ให้เกือบเทียบเท่าไอโฟน 6S

ต่อมาได้พัฒนาไอโฟนรุ่นต่อไปคือไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส ไอโฟน 8 ไอโฟน 8 พลัส ไอโฟนสิบ (เท็น) ไอโฟนสิบเอส ไอโฟนสิบอสแม็กซ์ ไอโฟนซิบอาร์ ไอโฟน​ 11 ไอโฟน 11​ โปร และ ไอโฟน 11​ โปร​ แม็กซ์ ไอโฟนเอสอี สอง ไอโฟนรุ่นล่าสุดคือ ไอโฟน12 ไอโฟน 12 มินิ ไอโฟน 12โปร และไอโฟน 12โปรแม็กซ์นั่นเอง

หลุด 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 13

  • iPhone 13 มี 4 รุ่น

ความหลากหลายของ iPhone ที่มีมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อตามการใช้งาน หรือตามกำลังทรัพย์นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า iPhone 13 ก็มีมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อเช่นเดียวกับ iPhone 12 สำหรับ iPhone 13 จะมีทั้งหมด 4 รุ่น ทางด้านนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo

หลุด 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 13

ได้ออกมาให้ความเห็นว่าในปีหน้าจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์และขนาดหน้าจอ โดย iPhone 13 mini จะมีขนาดหน้าจอ 5.4 นิ้ว OLED iPhone 13 หน้าจอ 6.1 นิ้ว OLED iPhone 13 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว OLED และ iPhone 13 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว OLED เป็นต้น

  • iPhone 13 หน้าจอ ProMotion 120Hz
หลุด 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 13

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเครื่องที่ออกมาใหม่ล่าสุด ก็จะต้องมีจุดเด่น หรือส่วนพิเศษทางด้านหน้าจอ ที่พัฒนามาจากรุ่นก่อน ๆ อย่างแน่นอน โดยมีข่าวลือกันมานานว่า iPhone 12 Pro และ iPhon 12 Pro Max จะมีหน้าจอ ProMotion แต่แล้วก็ผิดคาด

ตามข้อมูลล่าสุดจึงมีความเป็นไปได้ว่าในปีหน้า iPhone 13 Pro ขึ้นไปจะมาพร้อมฟีเจอร์นี้ เพื่ออัพเกรดประสบการณ์ใหม่ด้านหน้าจอแสดงผลที่รองรับรีเฟชเรต 120Hz นั่นเอง

  • iPhone 13 สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ
iPhone 13 สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีความแตกต่างจากไอโฟน 12 หรือรุ่นก่อน ๆ ก็คือการสแกนนิ้วบนหน้าจอ ซึ่งขณะนี้ยังคงมีความเชื่อว่า iPhone 13 จะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้กระจกหน้าจอ แต่บางแหล่งข่าวก็เชื่อว่าปุ่ม Touch ID มีความเป็นไปได้ว่าจะรวมอยู่ที่ปุ่มด้านข้างมากกว่า

  • iPhone 13 รอยบากเล็กลง
 iPhone 13 รอยบากเล็กลง

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบแอนดรอยด์หรือระบบไอโอเอส ก็จะมีในหน้าจอที่ล้นเครื่องเลยทีเดียว ยิ่งขอบเล็กยิ่งดี ซึ่งรุ่น iPhone 12 เราได้เห็นรายบากมีขนาดความยาวสั้นลงจากด้านซ้ายไปทางขวา แต่ใน iPhone 13 จะมีความยาวที่ยื่นลงมาจากขอบด้านบนที่สั้นลงกว่าเดิม ทำให้พื้นที่หน้าจอแสดงผลมีมากขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย

  • iPhone 13 กล้อง Ultra Wide ดีขึ้น
 iPhone 13 กล้อง Ultra Wide ดีขึ้น

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันส่วนใหญ่ นิยมใส่เลนส์กล้องที่มากขึ้น เรียกว่า มีโทรศัพท์เครื่องเดียวสามารถทำได้ทุกอย่างเลยก็ว่าได้ จะถ่ายรูป ดูหนัง ฟังเพลง หรือเป็นสิ่งนำทางในการเดินทางของเราก็ยังได้ โดย Ming-Chi Kuo

ให้ความเห็นว่า iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะมีเลนส์ Ultra Wide ที่มีเซ็นเซอร์ใหญ่กว่าเดิมมาก ทำให้ถ่ายภาพและเก็บรายละเอียดได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีระบบออโต้โฟกัสอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับทั้ง 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 13  ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งกำหนดการเปิดตัว iPhone 13 คาดว่าเร็วสุดจะมีขึ้นในเดือนกันยายนปีนี้ หรืออาจจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะได้เห็นจริงหรือไม่ คงต้องรอลุ้นและติดตามไปพร้อม ๆ กันนะคะ

หากจะพูดถึงโทรศัพท์มือถือ เชื่อว่าทุกคนคงทราบดีอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามบางคนก็อาจจะ ไม่ทราบวิธีการใช้งานที่ถูกวิธี ดังนั้นวันนี้เราเลยจะพาทุกคน ไปดู วิธีถนอม IPhone ของคุณ ให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

ส่วนด้านของ ธุรกิจโลจิสติกส์ หนึ่งในธุรกิจที่มาแรงสุด ๆ ในปี 2020 มูลค่าตลาดขนส่งพัสดุของไทย โดยเฉพาะในมุมด้านการแข่งขัน พบว่าตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา ธุรกิจขนส่งพัสดุก็มีแนวโน้มแข่งขันด้านราคารุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เราไปติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกันเลย