3 ที่เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ที่มาแล้วต้องไปให้ถึง! จังหวัด บึงกาฬ แต่เดิมเป็นเพียงชื่อของอำเภอ อำเภอหนึ่งในจังหวัดหนองคาย แต่ปัจจุบันได้เป็นจังหวัดน้องใหม่ที่แยกตัวออกมาจากจังหวัดหนองคาย ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 77 ของประเทศไทย ที่มีภูมิอากาศเย็นสบาย โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติสวย ๆ ที่พร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี สำหรับใครที่จะไปเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน วันนี้เรามี 3 ที่เที่ยว จังหวัดบึงกาฬ ที่มาแล้วต้องไปให้ถึง มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก แล้วจะมีสถานที่ใดบ้างนั้น ไปทำความรู้จักพร้อมกันได้เลย

3 ที่เที่ยว จังหวัดบึงกาฬ ที่มาแล้วต้องไปให้ถึง

1. หินสามวาฬ

3 ที่เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ที่มาแล้วต้องไปให้ถึง!

มาเที่ยวบึงกาฬทั้งที ก็ต้องมาให้ถึงบึงกาฬ เพราะที่บึงกาฬมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดอยู่หลายสถานที่ ซึ่งสถานที่แรกที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักก็คือ หินสามวาฬ โดยเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่ป่าภูสิงห์ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ ในเขตพื้นที่อนุรักษ์เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ซึ่งเต็มไปด้วยกลุ่มของก้อนหินรูปทรงต่าง ๆ ที่สวยงามแปลกตา และถ้ำกระจายอยู่ทั่วทั้งพื้นที่ หินอายุ 75 ล้านปีที่ อ้วนกลมเหมือนครอบครัวปลาวาฬอยู่เรียงกัน 3 ก้อน ริมผา

เป็นที่มาของชื่อ หินสามวาฬ มีวาฬ พ่อ แม่ ลูก ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามโดดเด่นของภูสิงห์ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าอีกด้วย การจะไปเที่ยวชมหินสามวาฬนั้นจะต้องใช้บริการรถนำเที่ยวของท้องถิ่น เพราะเส้นทางเดินทางมีความโหดอยู่พอตัวต้องอาศัยผู้ชำนาญเส้นทาง โดยรถของชาวบ้านที่ให้บริการจะอยู่บริเวณที่ทำการภูสิงห์ ช่วงเวลาให้บริการคือ 05:30 น. – 17:00 น.ค่าบริการคันละ 500 บาท (ไป-กลับ) นั่งได้ถึง 10 คนเลย หรือลองหารกับกรุ๊ปอื่นที่ไปเจอกันหน้างานก็ได้นะคะ

2. น้ำตกถ้ำพระ

น้ำตกถ้ำพระ

สถานที่ท่องเที่ยวลำดับที่สอง ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปเมื่อไปถึงจังหวัดบึงกาฬก็คือ น้ำตกถ้ำพระ เพราะถ้าหากมาบึงกาฬ แล้วไม่มาชมความอัศจรรย์ของแหล่งธรรมชาติอย่าง น้ำตกถ้ำพระ คงไม่ได้ เนื่องจากเป็นน้ำตกที่มีความเป็นธรรมชาติอันสวยงาม และสดชื่น ซึ่งถ้าหากใครได้ไปจะพบเจอกับธรรมชาติที่น่าตื่นตา สำหรับน้ำตกถ้ำพระ หรือชื่อเต็มว่า น้ำตกถ้ำพระภูวัว อยู่ระหว่างรอยต่อของอำเภอเซกา กับอำเภอบึงโขงหลง

ขอบอกว่าน้ำตกที่นี่สวยมาก น้ำที่ไหลมาตามชั้นหินสีเทาสลับน้ำตาล ที่ลดหลั่นกันไปลงมาสู่บริเวณลานกว้าง และมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ยังคงอยู่ น้ำตกถ้ำพระแห่งนี้จะมี 3 ชั้น จากการสอบถามพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ นิยมที่จะเล่นน้ำ ณ บริเวณชั้นที่ 2 เพราะจะมีลานกว้าง แถมยังมีแมกไม้ดอกไม้ป่านานาพันธุ์ผลิดอกออกช่ออย่างสวยสดงดงามอีกด้วย

3. ถ้ำนาคา

ถ้ำนาคา

สถานที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปสัมผัสก็คือ ถ้ำสวยสุด Unseen ที่กำลังโด่งดังอย่างมากในเวลานี้ ซึ่งตัวถ้ำตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติภูลังกา โดยความโดดเด่นของถ้ำแห่งนี้ คือ มีหินขนาดใหญ่รูปร่างคล้าย งูยักษ์ หรือ พญานาค อยู่หลายจุด บางก้อนก็มีลักษณะคล้ายกับหัวและมีลวดลายของกินคล้ายกับเกร็ดของพญานาค

โดยชาวบ้านมีความเชื่อว่า ถ้ำนาคา คือ พญานาค หรือ งูยักษ์ ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหิน เพราะบริวารของพญานาค ผู้ครองเมืองบาดาล ไปมีสัมพันธ์สวาทกับมนุษย์ และเมืองบาดาลที่พญานาคและบริวาร อาศัยอยู่ คือ บึงโขงหลง ในจังหวัดบึงกาฬปัจจุบัน ใครสนใจจะไปเห็นความอัศจรรย์นี้ด้วยตาตัวเองต้องจองคิวล่วงหน้ากันก่อนนะ เพราะที่นี่เขารับนักท่องเที่ยวได้เพียง 50 คน/วัน เท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 3 ที่เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ที่มาแล้วต้องไปให้ถึง ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะมี 1 ใน 3 ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนบ้าง แล้วถ้าใครอดใจไม่ไหวอยากที่จะไปเที่ยวแล้วล่ะก็ อย่าลืมศึกษาเส้นทางการเดินทาง และปฏิบัติตามกฎของแต่ละสถานที่อย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ

เชื่อว่า การลดน้ำหนักที่ดี และได้ผลมากที่สุดไม่ใช่แค่การโหมออกกำลังกาย แล้วน้ำหนักจะลงเสมอไป ดังนั้น การกินอาหารก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน สาว ๆ หลายคนคงนึกถึงเมนูสลัดผักอย่างแน่นอน เพราะให้แคลอรีน้อย และมีหลายสูตร หลายรูปแบบให้เลือกกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวม สำหรับ 7 สูตรสลัดเพื่อสุขภาพ กินยังไงก็ไม่เบื่อ ในแต่ละสูตรนั้น สาว ๆ สามารถกะปริมาณวัตถุดิบได้เองตามความใจชอบ แนะนำให้เน้นผักเยอะ ๆ จะอร่อยมาก มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยว่า มีสูตรอะไรบ้าง

pgslot เป็นเกมพนันออนไลน์ที่นักเดิมพันชอบเล่น ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ ค.ศ.1887 แต่การเล่นเกม pgslot แบบที่ถูกกฎหมายนั้น จะมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น ซึ่งการเล่นเกมสล็อตให้ได้เงินนั้นเป็นวิธีที่ง่าย โดยสามารถทำได้ตาม 4 เทคนิคเล่น pgslot ที่ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ แล้วจะรอช้าอยู่ใย ไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย